THPT Đầm Hồng tổ chức thành công ngoại khóa “Rung chuông vàng”

Sáng ngày 16/4/2018, tổ chuyên môn Vật lý-Tin học kết hợp với các tổ chuyên môn trong nhà trường và Đoàn thanh niên đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh thông qua cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; tạo cơ hội giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống đồng thời tạo điều kiện cho học sinh trong toàn trường được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống và nâng cao tinh thần đoàn kết.

Các em học sinh đã phải thông qua vòng sơ tuyển để lựa chọn ra 100 em học sinh xuất sắc nhất tham gia vào cuộc thi. Hội thi diễn ra rất sôi động khi các thí sinh trả lời nhanh 25 câu hỏi qua 2 chặng thi thuộc kiến thức về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và hiểu biết xã hội.

Kết thúc mỗi chặng thi, các thầy cô giáo trong nhà trường cùng các em học sinh đã nhiệt tình tham gia vào trò chơi vận động trong phần cứu trợ để giúp thí sinh có cơ hội trở lại sàn đấu sau khi bị loại tạo nên những tiếng cười sảng khoái, những ấn tượng tốt đẹp về tình nghĩa thầy trò.

Các thầy cô giáo chủ nhiệm sôi nổi bàn luận phương án cứu trợ

Sau gần 2 giờ đồng hồ “đọ sức tranh tài”, em học sinh Lê Viễn Trinh lớp 12C1 - một cán bộ Đoàn gương mẫu, lớp trưởng và là học sinh giỏi đã xuất sắc vượt qua các vòng thi để “Rung chuông vàng”, rung lên tiếng chuông của tri thức, của tuổi trẻ THPT Đầm Hồng.

Thí sinh xuất sắc nhất Lê Viễn Trinh lớp 12C1

“Chuông vàng” đã rung ! Buổi ngoại khóa đã khép lại, nhưng chúng tôi tin chắc rằng, những tiếng rung của chiếc chuông vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi một học sinh trường THPT Đầm Hồng

Tiếng chuông như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời mới - chân trời của ước mơ và hy vọng và hứa hẹn những năm sau, tiếng chuông sẽ còn ngân vang, ngân xa hơn nữa dưới mái trường này.

Bài và ảnh: Phan Thị Phương Thùy, TTCM  Vật lý-Tin học THPT Đầm Hồng.