TRƯỜNG THPT TÂN TRÀO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “HỌC ĐƯỜNG THÂN YÊU”

Thực hiện kế hoạch số 51/KH-SGDĐT ngày 23/8/2018 triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm học 2018-2019; nhằm đổi mới trong giờ chào cờ đầu tuần, sáng ngày 24/9/2018, tổ Văn kết hợp với tổ Sử – Địa – GDCD trường THPT Tân Trào đã tổ chức ngoại khóa các môn khoa học xã hội và tuyên truyền an toàn giao thông học đường. Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nông Cao Thắng - Đại úy Đội CSGT Công an thành phố Tuyên Quang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Với chủ đề “Học đường thân yêu”, buổi ngoại khóa gồm hai phần: giao lưu kiến thức và tuyên truyền An toàn giao thông. Trong phần giao lưu kiến thức, dưới hình thức cuộc thi, các em học sinh đã trải qua những giờ phút hào hứng, sôi nổi, vui vẻ. Những tình huống sinh động, hấp dẫn, những tiểu phẩm được dàn dựng kỹ lưỡng, công phu đã cung cấp những thông tin tri thức bổ ích, có tính giáo dục sâu sắc với học sinh. Đại diện đến từ ba khối dự thi sẽ trả lời những câu hỏi về các môn học như Ngữ văn, Lịch sử, Đia lý, Giáo dục công dân qua đó tăng cường cho học sinh những hiểu biết về khoa học xã hội từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường.

Ở phần hai của buổi ngoại khóa, học sinh được tuyên truyền về An toàn giao thông học đường, thấy được ý nghĩa của việc thực hiện an toàn giao thông từ đó có thói quen tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông. Với những tình huống thực tế, câu hỏi phù hợp đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường. Từ đó các em sẽ dần trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện đúng Luật Giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Kết thúc buổi ngoại khóa các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường và đại diện 33 lớp đã ký cam kết thực hiện tốt An toàn giao thông trong năm học 2018-2019.

Người viết bài: Phan Thị Hải

Ảnh: Nguyễn Hồng Quyền

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI NGOẠI KHÓA: